Tiếng Việt
  English
   
Giới thiệu

Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt động Hội
Thủ tục thành lập Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện

Tin hoạt động Hội
Thông tin chuyên ngành
Kiến thức về SKSS cho phụ nữ
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
Kiến thức SKSS vị thành niên - TN
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
NHỮNG MÓN CHÁO DÀNH CHO BÉ TỪ 6-9 THÁNG TUỔI
Ngày cập nhật:  08/04/2010 21:47:14
Khi bé được 6 tháng tuổi trở lên , ngoài những loại bột cho bé ăn dặm, cháo cũng là một món ăn dặm rất tốt cho cơ thể bé phát triển . Để các bà mẹ có thêm những món ăn phong phú và bổ dưỡng cho bé yêu,chúng tôi giới thiệu những món cháo dinh dưỡng dành cho các bé từ 6- 9 tháng tuổi.

  


CHÁO BẮP –TRỨNG CÚT- MỒNG TƠI

1. Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo : 2 muỗng canh đầy(20g),hoặc bột gạo :4 muỗng canh (20g).
-    Rau mồng tơi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10g)
-    Bắp hạt hấp chín tán nhuyễn:1 muỗng canh vun( 20g).
-    Trúng cút: 3 quả (30g)
-    Dầu ăn : 1 muỗng canh gạt (5g)
-    Nước :một chén đầy.(250 ml)

   CHÚ Ý: có thể dùng dầu mè , dầu gấc hoặc dầu omega 3 để giúp trẻ tăng trí nhớ, tốt cho thị lực.

2. Cách chế biến:

-    Gạo loại tốt vo sơ ngâm 30phút  rồi xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Đập trứng ra chén đánh tan. Cho ít nước vào đun sôi rồi cho trứng vào khuấy đều cho trứng mịn, xong cho rau vào nấu chín nhắc xuống để nguội bớt.
-    Cho cháo gạo (hoặc bột gạo ) và bắp hấp chín vào khuấy cho cháo thật mịn , tan đều.Xong cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.

CHÁO TÔM – ĐẬU XANH- BÍ ĐỎ

1.  Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    gạo: 2 muỗng canh đầy(20g) hoặc bột gaọ:4 muỗng canh vun( 20g).
-    Bí đỏ băm nhuyễn ; 1 muỗng canh vun (20g)
-    Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)
-    Tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10g).
-    Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g).
Nước: Một chén đầy    (250ml).

2. Cách chế biến:

-    Cho bí đỏ và tôm vào nước,khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín.
-    Nhắc xuống để nguội bớt ( khoảng 2 phút).
-    Gạo vo sơ ngâm 30 phút rồi xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Cho cháo ( hoặc bột gạo ) và đậu xanh đã chín vào khuấy đều cho cháo thật mịn ,tan đều. Xong  cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.
 

VAM
In ấn |   Gửi đi
 Các bài viết khác
Những thay đổi tâm sinh lý sau khi sinh
Kiểm tra bé trong tuần đầu
Chăm sóc đặc biệt cho trẻ suy dinh dưỡng
Làm thế nào cho trẻ ăn bổ sung hợp lý?
5 bí kíp giúp bé thông minh nổi bật
10 loại thực phẩm giúp trẻ thông minh hơn
VAM Webmail Login
Email: @vam.org.vn
Password:
 
Sự kiện

  19/04/2024- 4 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ và cách phát hiện sớm
  19/04/2024- Viêm vùng chậu là bệnh gì, có gây vô sinh không?
  15/04/2024- 7 biểu hiện sớm của ung thư buồng trứng ở phụ nữ
  15/04/2024- Hội chứng song thai không tim, dị tật hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm
  12/04/2024- Những dấu hiệu sớm nhất cảnh báo mẹ bị thai ngoài tử cung
  10/04/2024- Hoạt động của thai nhi trong bụng – bật mí những tín hiệu dành cho mẹ
  08/04/2024- Áp xe vú: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng bệnh
  04/04/2024- 10 câu hỏi thường gặp liên quan đến nhiễm độc thai nghén
  01/04/2024- 8 điều nên làm để phục hồi sức khỏe sau sinh
  25/03/2024- Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 bà mẹ
Xem tất cả
Liên kết email