NHỮNG MÓN CHÁO DÀNH CHO BÉ TỪ 6-9 THÁNG TUỔI

- 08/04/2010 21:47:14

Khi bé được 6 tháng tuổi trở lên , ngoài những loại bột cho bé ăn dặm, cháo cũng là một món ăn dặm rất tốt cho cơ thể bé phát triển . Để các bà mẹ có thêm những món ăn phong phú và bổ dưỡng cho bé yêu,chúng tôi giới thiệu những món cháo dinh dưỡng dành cho các bé từ 6- 9 tháng tuổi.

  


CHÁO BẮP –TRỨNG CÚT- MỒNG TƠI

1. Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo : 2 muỗng canh đầy(20g),hoặc bột gạo :4 muỗng canh (20g).
-    Rau mồng tơi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (10g)
-    Bắp hạt hấp chín tán nhuyễn:1 muỗng canh vun( 20g).
-    Trúng cút: 3 quả (30g)
-    Dầu ăn : 1 muỗng canh gạt (5g)
-    Nước :một chén đầy.(250 ml)

   CHÚ Ý: có thể dùng dầu mè , dầu gấc hoặc dầu omega 3 để giúp trẻ tăng trí nhớ, tốt cho thị lực.

2. Cách chế biến:

-    Gạo loại tốt vo sơ ngâm 30phút  rồi xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Đập trứng ra chén đánh tan. Cho ít nước vào đun sôi rồi cho trứng vào khuấy đều cho trứng mịn, xong cho rau vào nấu chín nhắc xuống để nguội bớt.
-    Cho cháo gạo (hoặc bột gạo ) và bắp hấp chín vào khuấy cho cháo thật mịn , tan đều.Xong cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.

CHÁO TÔM – ĐẬU XANH- BÍ ĐỎ

1.  Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    gạo: 2 muỗng canh đầy(20g) hoặc bột gaọ:4 muỗng canh vun( 20g).
-    Bí đỏ băm nhuyễn ; 1 muỗng canh vun (20g)
-    Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)
-    Tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10g).
-    Dầu: 1 muỗng canh gạt (5 g).
Nước: Một chén đầy    (250ml).

2. Cách chế biến:

-    Cho bí đỏ và tôm vào nước,khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín.
-    Nhắc xuống để nguội bớt ( khoảng 2 phút).
-    Gạo vo sơ ngâm 30 phút rồi xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Cho cháo ( hoặc bột gạo ) và đậu xanh đã chín vào khuấy đều cho cháo thật mịn ,tan đều. Xong  cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.