Tiếng Việt
  English
   
Giới thiệu

Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt động Hội
Thủ tục thành lập Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện

Tin hoạt động Hội
Thông tin chuyên ngành
Kiến thức về SKSS cho phụ nữ
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
Kiến thức SKSS vị thành niên - TN
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Mẹ thiếu hụt vitamin C gây tổn hại cho não của thai nhi
Ngày cập nhật:  27/11/2012 15:10:04
Theo một nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen cho biết, các bà mẹ mang thai thiếu hụt Vitamin C có thể gây ra những tổn hại cho não của thai nhi.

Nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng một khi các tổn thương não đã xảy ra, nó không thể được sửa chữa bằng cách bổ sung vitamin C sau khi sinh.
Mẹ thiếu hụt vitamin C gây tổn hại cho não của thai nhi - Mẹ mang thai - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng và ăn uống khi mang thai - Sự phát triển của thai nhi

 

Mẹ bầu hãy bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.Giáo sư Jens Lykkesfeldt cho biết ngay cả biên thiếu vitamin C ở người mẹ cũng ngăn chặn sự phát triển của vùng não hippocampus của thai nhi, ngăn chặn sự phát triển tối ưu của não.

Nhóm các nhà khoa học đứng đầu là giáo sư Jens Lykkesfeldt có được kết luận này bằng cách nghiên cứu những con lợn guinea chửa và những con lợn con của chúng. Cũng giống như con người, lợn guinea không thể tự sản xuất vitamin C, đó là lý do tại sao những con lợn này đã được chọn để thực hiện nghiên cứu.

“Chúng tôi đã từng nghĩ rằng người mẹ có thể bảo vệ em bé. Thông thường có một vận chuyển có chọn lọc từ mẹ sang thai nhi các chất mà thai nhi cần trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, việc vận chuyển là không có tác dụng trong trường hợp thiếu hụt vitamin C. Vì vậy cần phải chú trọng nghiên cứu vấn đề này. Thiếu vitamin C ở người mẹ mang thai có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi”, Jens Lykkesfeldt nói.

Phát hiện mới nói rất nhiều về lối sống của người mẹ và tình trạng dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Nghiên cứu mới cũng cho thấy những thiệt hại cho não của bào thai không thể được sửa chữa, ngay cả sau khi cung cấp bổ sung vitamin C cho đứa trẻ sau khi sinh.

“Những người có tình trạng kinh tế thấp, những người ăn kém – và có lẽ cũng hút thuốc – thường bị thiếu hụt vitamin C. So sánh cho thấy con của những người này có nguy cơ được sinh ra với một tiềm năng trí nhớ kém phát triển. Những đứa trẻ này có thể gặp phải khó khăn trong việc học tập, và nhìn thấy trong một bối cảnh xã hội, lịch sử lặp lại chính nó bởi vì những đứa trẻ này khó tìm thấy cách để thoát khỏi môi trường mà chúng được sinh ra”, Jens Lykkesfeldt cho biết.

Ông cũng nói rằng phụ nữ mang thai với chế độ ăn uống khác nhau, không hút thuốc lá, và uống một viên thuốc vitamin tổng hợp hàng ngày trong thời gian mang thai, không cần phải lo lắng về việc thiếu hụt vitamin C.
 

MEYEUCON.ORG
In ấn |   Gửi đi
 Các bài viết khác
Hạn chế hiện tượng chuột rút cho bà bầu mùa lạnh
Khám thai cũng phải đúng cách
Nhân tố khiến bạn dễ mang thai đôi
Thai phụ nên ngừng làm việc ở tháng thứ tám
Vai trò trợ giúp của người chồng khi vợ chuyển dạ
4 thay đổi không mong đợi trong thai kỳ
Cách đối phó nắng nóng cho mẹ bầu
Căn bệnh mụn nước đơn thuần ở cơ quan sinh dục khi có thai
Tính cách bé hình thành từ trong bụng
Bà bầu cẩn thận với thuốc giảm đau
VAM Webmail Login
Email: @vam.org.vn
Password:
 
Sự kiện

  13/03/2019- Nghề Hộ sinh
  13/11/2018- Tổ chức khám sức khỏe cho chị em phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
  19/10/2018- Phổ biến kiến thức về phòng ngừa Ung thư ở Phụ nữ
  28/08/2018- THÔNG TIN CUỘC THI " ĐÔI BÀN TAY VÀNG"
  11/08/2018- Thực hiện cung cấp dịch vụ CSSKSS miễn phí cho phụ nữ huyện Nam Đông
  18/04/2018- HỘI NỮ HỘ SINH TỈNH QUÃNG NGÃI TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ
  29/12/2017- Hội Nữ Hộ Sinh Việt nam (NHSVN) tổ chức tập huấn massage vú cho hội viên.
  25/12/2017- CHĂM SÓC BÀ MẸ VÀ TRẺ SƠ SINH SỚM THIẾT YẾU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆT – NHẬT, THỊ XÃ HƯƠNG THỦY, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
  07/12/2017- LỄ KÝ KẾT DỰ ÁN “TĂNG CƯỜNG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN CHO PHỤ NỮ NGHÈO TẠI CÁC KHU VỰC THIỆT THÒI CỦA TỈNH THỪA THIÊN HUẾ ”
  14/06/2017- Tổ chức khóa đào tạo lại cho nữ hộ sinh tuyến cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế
Xem tất cả
Liên kết email