Tiếng Việt
  English
   
Giới thiệu

Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt động Hội
Thủ tục thành lập Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện

Tin hoạt động Hội
Thông tin chuyên ngành
Kiến thức về SKSS cho phụ nữ
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
Kiến thức SKSS vị thành niên - TN
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Vai trò của chồng trước khi vợ mang thai
Ngày cập nhật:  11/03/2011 09:40:33
Người chồng có thể làm rất nhiều việc để hỗ trợ và khuyến khích vợ mọi mặt từ quá trình chuẩn bị và mang thai. Dưới đây là một số thông tin về vai trò chính của người chồng trước khi vợ mang thai.


Cùng vợ lên kế hoạch mang thai: Trước khi mang thai vợ chồng bạn cần cùng nhau lên kế hoạch cụ thể xem mình nên mang thai vào thời điểm nào? trong thời gian mang thai hai vợ chồng cùng phải kiêng kỵ những gì? kế hoạch xây dựng tổ ấm để chào đón bé yêu như thế nào?... có rất nhiều kế hoạch cho tương lai mà bạn và vợ cần phải cùng nhau xây dựng lên. Như "sau này mang thai nhất định những việc nặng trong nhà em phải để anh giải quyết..." cũng khá thú vị phải không bạn?

Kiểm tra và điều trị các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs). Thông thường thì các tác nhân này lây truyền hoặc lan truyền qua hoạt động tình dục (giao hợp qua đường âm đạo, đường miệng hoặc đường hậu môn) không được bảo vệ với người đang mang bệnh STIs. Chính vì thế cần chắc chắn viêm nhiễm này không lây sang cho vợ nếu vợ chồng bạn muốn sinh con khỏe mạnh.
 Người chồng có thể cải thiện sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể của bản thân: bằng cách hạn chế uống rượu, bỏ hút thuốc, chọn thực phẩm lành mạnh và giảm stress. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông uống rượu nhiều, hút thuốc lá hoặc dùng thuốc thì tinh trùng của họ có thể có vấn đề. Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề cho vợ khi mang thai. Nếu người chồng kiên quyết không bỏ thuốc lá hãy yêu cầu anh ấy không hút thuốc lá khi gần bạn.

Người chồng cũng nên nói chuyện với bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình, tiền sử sức khỏe của gia đình và những loại thuốc mà anh ấy đã từng sử dụng. Những loại thuốc như thuốc chữa cao huyết áp, một số loại kháng sinh, thuốc dùng trong điều trị các bệnh thấp khớp, nhiễm nấm, viêm loét ruột kết, động kinh…đều có ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng và có khả năng gây nên chứng vô sinh ở nam giới.

Những người làm việc với hóa chất hoặc các chất độc hại khác phải cẩn thận không để chạm hoặc lây nhiễm sang vợ... Nên tham vấn bác sĩ nếu bạn tiếp xúc với thuốc trừ sâu, diệt cỏ, dung môi hữu cơ; làm trong các ngành công nghiệp nặng.. vì khi làm trong các ngành nghề này, chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn có thể bị ảnh hưởng.
 

(Theo Mangthai.vn)
In ấn |   Gửi đi
 Các bài viết khác
Chế độ nước lọc cho bà bầu
Ngứa bụng bầu phải làm sao?
Những cơn nghén nguy hiểm cho thai nhi của bạn
Thai phụ bị phù chân phải đi khám ngay
Tác hại của di động khi mang bầu
Bà bầu ăn cho hai người như thế nào?
Thai phụ dùng thuốc cảm có an toàn?
Bà bầu nên khám thai khi nào?
Bà bầu dùng thảo dược thế nào?
9 lưu ý để tránh nhiễm trùng cơ hội khi mang bầu
VAM Webmail Login
Email: @vam.org.vn
Password:
 
Sự kiện

  16/04/2019- Nguy hiểm: Nhiều bà bầu vẫn tự đẻ con tại nhà không có nhân viên y tế hỗ trợ
  16/04/2019- Hội Nữ hộ sinh: Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. tại tỉnh Quảng Ngãi
  25/03/2019- Những điều cần lưu ý đối với sản phụ sau sinh
  16/03/2019- Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.
  13/03/2019- Nghề Hộ sinh
  13/11/2018- Tổ chức khám sức khỏe cho chị em phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
  19/10/2018- Phổ biến kiến thức về phòng ngừa Ung thư ở Phụ nữ
  28/08/2018- THÔNG TIN CUỘC THI " ĐÔI BÀN TAY VÀNG"
  11/08/2018- Thực hiện cung cấp dịch vụ CSSKSS miễn phí cho phụ nữ huyện Nam Đông
  18/04/2018- HỘI NỮ HỘ SINH TỈNH QUÃNG NGÃI TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ
Xem tất cả
Liên kết email