Truy tìm nguyên nhân khiến kinh nguyệt bị vón cục màu đen

- 17/03/2021 16:39:19

Hiện tượng này có liên quan tới 3 vấn đề sau nên chị em đặc biệt chú ý quan tâm đến ngày kinh nguyệt của mình.Kỳ kinh nguyệt của nữ giới cũng là thời điểm đào thải các chất độc và rác trong tử cung. Nhưng nếu các chất độc này không ra ngoài kịp thời thì cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều độc tố, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt bị vón cục, có màu đen.
 
Trong trường hợp bạn thấy hiện tượng này đi kèm với tình trạng kinh nguyệt ra ít hơn, số ngày hành kinh cũng kết thúc sớm thì khả năng cao là do 3 nguyên nhân sau đây.

Mắc bệnh viêm phụ khoa

Bệnh phụ khoa là căn bệnh phổ biến và rất dễ xảy ra ở nữ giới. Khi đã mắc bệnh phụ khoa mà không điều trị kịp thời thì dễ gây viêm nhiễm cả tử cung lẫn vùng chậu. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng đến kỳ “rớt dâu” trong tháng. Hậu quả là bạn sẽ thấy máu kinh ra ít, có màu đen và xuất hiện các cục máu đông.


 
Gan bị ngưng trệ

Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố ra ngoài nên khi cơ quan này trở nên ì ạch, ngưng trệ thì có thể làm khí huyết trong khoang chậu bị tắc nghẽn ở thời kỳ hành kinh. Điều này càng khiến máu kinh ứ đọng và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra ít, có màu đen.
 
Ít vận động trong thời gian dài

Đối với các bạn nữ, việc ngồi lâu thường xuyên sẽ khiến lượng máu kinh đào thải ra giảm ít hơn, đi kèm với tình trạng máu vón cục, có màu đen. Nếu không muốn gặp phải hiện tượng này thi các cô gái nên chú ý chỉ ngồi khoảng 45 phút, sau đó hãy đứng dậy đi lại vận động cơ thể.