Hội Nữ Hộ Sinh Việt nam (NHSVN) tổ chức tập huấn massage vú cho hội viên.

- 29/12/2017 16:51:58

Trong khuôn khổ chương trình dự án “Thiết lập mô hình chăm sóc sức khỏe Phụ nữ và nâng cao năng lực cho Hộ sinh tuyến cơ sở”, sáng ngày 26/12/2017 tại hội trường Trung tâm tư vấn và cung cấp dịch vụ SKSS - Lô C1 xã Thủy Thanh Thị xã Hương Thủy đã khai mạc lớp đào tạo về massage vú cho 20 học viên là Hội viên Hội NHS Việt Nam.

 

Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ sau đẻ là một trong những nội dung quan trọng nhằm đem lại sức khỏe cho mẹ và con. Trong đó tạo và duy trì nguồn sữa mẹ được dự án quan tâm nhất là khi cả nước thực hiện 1000 ngày vàng của bé. Được sự nhất trí của  Lãnh đạo Sở y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội NHSVN cùng với tổ chức JOICFP phối hợp với Sở y tế tổ chức khóa đào tạo massage vú cho các Hội viên Hội NHSVN. Khóa đào tạo được tổ chức trong 4 ngày từ 26/12/2017 đến 29/12/2017.  

Đến tham dự khai mạc có Bà Naomi Amaike Giám đốc dự án, Bà Phan Thị Hạnh Chủ tịch Hội NHS Việt Nam và 20 học viên.

Khóa học do Giảng viên massage vú được đào tạo tại Nhật Bản phụ trách. Bên cạnh lý thuyết học viên còn được thực hành trên sản phụ sau đẻ tại Bệnh viện Trung ương Huế. Khóa đào tạo sẽ cung cấp kỹ năng massage vú giúp cho sản phụ sau đẻ mau xuống sữa, làm mềm các nang sữa cũng như giải quyết tình trạng tắc tuyến vú để giữ được nguồn sữa mẹ vô cùng quý giá cho bé yêu đảm bảo chất lượng sống tốt nhất cho trẻ sơ sinh đặc biệt trong quá trình triển khai hoạt động chăm sóc 1000 ngày đầu đời của bé.