Tổ chức khóa đào tạo lại cho nữ hộ sinh tuyến cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế

- 14/06/2017 10:38:43

Sáng 12/6/2017, trong khuôn khổ chương trình của dự án “Thiết lập mô hình chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nâng cao năng lực cho Hộ sinh tuyến cơ sở” được chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua tổ chức Hợp tác quốc tế về KHHGĐ Nhật Bản (JOICFP), Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khóa đào tạo liên tục cho đội ngũ NHS đang công tác tại các TYT, nhất là các đơn vị vùng sâu vùng xa với nội dung: “ Người đỡ đẻ có kỹ năng và chăm sóc sơ sinh sớm thiết yếu”.

 

Khóa đào tạo được diễn ra trong hai tuần từ 12/6/2017 – 23/6/2017. Đến tham dự khai mạc và khóa đào tạo có TS.BS.NGƯT  Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên Huế; Bà Naomi Amaike, Giám đốc dự án của tổ chức JOICFP tại Việt Nam; Bà Phan Thị Hạnh, Chủ tịch Hội NHS Việt Nam cùng các giảng viên và 24 NHS đang công tác tại các Trạm y tế.

 

Thông qua dự án, Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khóa đào tạo lại liên tục cho Nữ Hộ Sinh (NHS) đang công tác tại các Trạm Y Tế (TYT) của 8 đơn vị huyện/ thị xã tập trung vào nội dung: “Người đỡ đẻ có kỹ năng và chăm sóc sơ sinh sớm thiết yếu và chăm sóc SKSS theo hướng dẫn quốc gia”.

 

TS. BS. NGƯT Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở y tế Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc lớp đào tạo

 

 

Trong bài phát biểu chỉ đạo, TS.BS. NGƯT Nguyễn Nam Hùng đánh giá cao những hoạt động của Hội NHSVN. Đây là một trong những Hội nghề nghiệp có công lao rất lớn trong việc thu hút được dự án của các nước phát triển về Việt Nam, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt đã xây dựng được Trung tâm Tư Vấn và dịch vụ SKSS đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa làm trụ sở của Hội vừa là nơi đào tạo đồng thời cung cấp các dịch vụ CSSK trọn đời cho người phụ nữ và người dân trong cộng đồng. Giám đốc cũng nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Hội là Cn Phan Thị Hạnh trên cương vị Chủ tịch Hội NHSVN. Giám đốc cũng cám ơn Tổ chức JOICFP và chính phủ Nhật Bản đã tài trợ dự án cho Việt Nam, nhất là ba tỉnh nghèo của Miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đồng thời TS.BS.NGƯT Nguyễn Nam Hùng cũng nhắc nhở ban tổ chức khóa đào tạo thường xuyên liên hệ với Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, Khoa sản tại các đơn vị bệnh viện đóng trên địa bàn để cập nhật, tham khảo, đổi mới về nội dung đào tạo theo hướng tiệm cận xu hướng mới của xã hội. Đặc biệt, Giám đốc Sở Y Tế đã đồng ý cấp chứng chỉ đào tạo liên tục cho các học viên khóa đào tạo này để làm cơ sở tái cấp phép chứng chỉ hành nghề cho chị em NHS.

 

   Thay mặt hội NHS VN, Cn Phan Thị Hạnh cám ơn những hỗ trợ hết sức to lớn của Sở Y tế, cũng như những phát biểu chỉ đạo sâu sắc, toàn diện và tâm huyết của Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên Huế đối với hoạt động của Hội và cộng đồng, và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Giám đốc để công tác đào tạo liên tục nâng cao kiến thức, năng lực cho NHS tuyến cơ sở ngày càng hoàn thiện hơn.