Trẻ sinh non - Liệu pháp âm nhạc hóa ra lại là cách giúp bé sớm xuất viện

- 08/07/2020 09:26:17

Tin vui cho các bé đẻ thiếu tháng! Khoa học đã chứng minh: Liệu pháp âm nhạc giúp trẻ sinh non hồi phục nhanh hơn tới 2 tuần!Trẻ sinh non hồi phục nhanh hơn với liệu pháp âm nhạc!

Các máy móc hỗ trợ não và cơ thể nối chằng chịt trên thân mình bé bỏng yếu  ớt của trẻ sinh non - có thể làm cha mẹ thêm xót con.  Nhưng có một liệu pháp sẽ giúp con hồi phục nhanh hơn bạn mong đợi và thật sự tốt cho quá trình phát triển não bộ của bé.

Nghiên cứu về tác dụng của liệu pháp âm nhạc đã giúp mở ra hướng điều trị bớt hóa trị, máy móc và căng thẳng cho những bệnh nhân tí hon sinh non phải nằm trong lồng kính tới khi bác sỹ cho ra viện.


Liệu pháp âm nhạc giúp bé sinh non sớm về nhà hơn!

Qua hàng thế kỷ, những điệu hát ru luôn làm dịu đi những cơn hờn khóc hay khó chịu của bé yêu. Nhưng chỉ mới gần đây các nhà khoa học mới tìm ra lợi ích vô cùng lớn của âm nhạc đối với trẻ sinh non. Những giai điệu êm dịu giúp bé sinh non phát triển não và hồi phục nhanh một cách thần kỳ.

Tiến sỹ Rich Moats, người quản lý liệu trình âm nhạc tại viện sức khỏe Nhi Khoa AdventHealth Orlando, chia sẻ, tại đây, chúng tôi áp dụng phương pháp âm nhạc thẩm thấu để kích thích sự phát triển của não bộ trẻ sơ sinh, đặc biệt là với những em bé non nớt, thiếu tháng.

Bụng mẹ là nơi bé co mình nhưng lại cảm thấy an toàn nhất. Bé được chạm, được xoa và tiếp xúc với độ sáng khác nhau từ bên ngoài. Và khi ra ngoài, khi mọi thứ không như cái bọc nho nhỏ đấy thì bất cứ thứ gì thân thuộc, và mang tới cảm giác an toàn cũng là một sự an ủi, vỗ về cho bé.

Nghiên cứu từ trường Đại học Florida State


Trích bài nghiên cứu từ tiến sỹ Jayne Standley và cộng sự, thuộc trường Đại học Florida State:

"Đối với thai nhi, sự phát triển não bộ thể hiện rõ nhất trong 3 tháng cuối, vì thế đối với những đứa trẻ sinh non bé bị thiệt thòi trong sự phát triển não bộ trong không gian bên trong bụng mẹ. Những thiệt thòi này làm ảnh hưởng tới cả nhịp tim và hệ hô hấp của bé nếu không có sự kích thích và các liệu pháp hỗ trợ. "

Vì thế, song song với những trợ giúp từ máy móc, điện tâm đồ, thì liệu pháp âm nhạc cho thấy ảnh hưởng tích cực một cách ưu việt.

Hiện tại, phương pháp này đang được nghiên cứu thêm về cường độ và tần suất tương ứng cho mỗi trẻ và mỗi giai đoạn của những ca sinh non.

Vì thế những bố mẹ sinh con thiếu tháng có thêm phần an tâm, vì bé dù có thiệt thòi hơn so với các bạn sinh đủ ngày, phát triển trọn vẹn, nhưng bé vẫn là chú lính chì dũng cảm và không ngừng phát triển mỗi ngày nhé!