Các món cháo cho bé trên 10 tháng tuổi

- 15/06/2010 10:24:10

Để các bà mẹ có thêm những món ăn phong phú và bổ dưỡng cho bé yêu,chúng tôi giới thiệu những món cháo dinh dưỡng dành cho các bé trên tháng tuổi.

            
                        CHÁO CÁ THU RAU MUỐNG

                      (cho bé trên 10 tháng tuổi)
 


A.Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo :2 muỗng canh đầy (20g) hoặc bột gạo: 4 muỗng canh vun(20g).
-    Rau muống cắt nhuyễn:       1 muỗng canh vun (10g)
-    Cá thu lóc nạc băm nhuyễn  : 1 muỗng canh vun (20g)
-    Dầu ăn :  1 muỗng canh gạt ( có thể dùng dầu mè hoặc dầu omega 3 giúp tăng trí nhớ ,tốt cho thị lực của bé)
-    Nước  :  1 chén đầy ( 250ml).



B.Cách chế biến:

-    Gạo vo sơ ngâm 30 phút, xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Cho ít nước vào cá thu hoà cho tan đều.
-    Bắc dầu lên bếp, cho ít  đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi cho thơm, cho cá vào xào, cho nước đun sôi.
-    Nước sôi cho rau vào nấu chín, nhắc xuống để nguội bớt ( khoảng 2 phút).
-    Cho cháo gạo hoặc bột gạo vào khuấy đều rồi cho bé ăn.


                         CHÁO ĐẬU HŨ,MỒNG TƠI.
 


                                 (cho bé trên 10 tháng tuổi)

A. Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo : 2 muỗng canh đầy( 20g) hoặc bột gạo 4 muỗng canh vun(20g).
-    Đậu hũ non tán nhuyễn: 1muỗng canh vun (40g) .
-    Lá mồng tơi xắt nhuyễn : 1 muỗng canh vun (10g).
-    Dầu ăn : 1 muỗng canh gạt (5g).
-    Nước :1 chén đầy (250ml)

B.Cách chế biến:

-    Gạo vo sơ ngâm 30 phút, xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với 1 chén nước đầy.
-    Cho rau mồng tơi và đậu hũ non vào nước, bắc lên bếp nấu chín.
-    Nhắc xuống để nguội bớt.
-    Cho cháo gạo hoặc bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn .
-    Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.

                   CHÁO LƯƠN , HẠT SEN , BÍ ĐỎ
 


                                  ( cho bé trên 10 tháng tuổi)

A.Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo : 2 muỗng canh đầy(20g) hoặc bột gạo :4 muỗng canh vun (20g)
-    Bí đỏ băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)
-    Hạt sen hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20g)
-    Thịt lươn băm nhuyễn:1 muỗng canh gạt (10g)
-    Dầu ăn : 1 muỗng canh gạt (5 g)
-    Nước: 1 chén đầy (250 ml)

B.Cách chế biến:

-    Gạo vo sơ ngâm 20- 30 phút xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Cho lươn , bí đỏ vào khuấy đều cho tan , bắc lên bếp nấu chín.
-    Nhấc xuống để nguội bớt ( khoảng 2 phút)
-    Cho cháo hoặc bột gạo và hạt sen đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn
-    Cho dấu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn